: (+84-4) 8586 5555

Lịch sử hình thành và phát triển

TẬP ĐOÀN HIỆP HƯNG - HIỆP TÁC ĐỂ HƯNG THỊNH

Tổng giám đốc:

Đoàn Thị Hữu Nghị

Từ thế kỷ 12 trên mảnh đất Hà Thành, con phố Hàng Bông đã nổi tiếng về nghề thêu truyền thống Việt Nam. Các bà, các mẹ và các chị em phụ nữ thường tới đây trao đổi, mua bán các mặt hàng thêu phục vụ cho việc may mặc. Hàng thêu Việt Nam trong giai đoạn này được coi là những tặng phẩm giá trị làm quà tặng cho các triều vua láng giềng, và nay cùng với chiều dài lịch sử nó vẫn giữ được những giá trị truyền thống đó. Chính vì vậy, được kế thừa nghề thêu may truyền thống của gia đình nhà chồng, năm 1988 - bà Đoàn Thị Hữu Nghị cùng gia đình chồng đã thành lập Công ty chuyên sản xuất, cung cấp các mặt hàng thêu, ren truyền thống và may mặc lấy tên Hiệp Hưng với ý nghĩa: “Cùng nhau hiệp tác - hiệp lực để hưng thịnh”.

 

Hơn 20 năm qua, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Hiệp Hưng đã phát triển mạnh và có uy tín trên thị trường của nhiều nước trên thế giới. Nay, trong xu thế hội nhập và hợp tác đang ngày một lớn mạnh, bà Đoàn Thị Hữu Nghị đã thành lập Tập Đoàn Hiệp Hưng – phát huy tinh thần “Cùng nhau hiệp tác - hiệp lực để hưng thịnh” nhằm mở rộng hoạt động trên các lĩnh vực sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, hàng thêu; Cung cấp dịch vụ tài chính, tái cơ cấu doanh nghiệp, vận tải nội địa - quốc tế và các dịch vụ xuất nhập khẩu, phân phối hàng tiêu dùng trên toàn quốc… Đặc biệt, kể từ tháng 12/2006, Tập đoàn Hiệp Hưng đã cung cấp cho thị trường Việt Nam các sản phẩm thêu ren và chăn ga gối thêu cao cấp nhãn hiệu Bellizeno.

 

Với mẫu mã phong phú và chất lượng vải đẹp được làm từ organic cotton - loại chất liệu rất thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe, tránh bị dị ứng da khi đắp, giặt nhiều lần vẫn giữ độ mịn đẹp, các sản phẩm chăn, ga, gối, đệm thêu của Tập đoàn Hiệp Hưng đã được đánh giá là những mặt hàng cao cấp và được xếp vào hạng năm sao trên thị trường thế giới. Các sản phẩm của công ty được thiết kế độc đáo bởi sự kết hợp tinh tế các đường nét, hoạ tiết trong nghệ thuật văn hoá dân gian các dân tộc trên thế giới, tạo nên một phong cách riêng biệt, đáp ứng được thị hiếu khắt khe trên thị trường nhiều nước như: Nhật, Ý, Pháp, Đan Mạch, Đức…

 

Năm 2005, cùng với dự án xoá đói giảm nghèo của tổ chức PLAN, bà Đoàn Thị Hữu Nghị - Tổng Giám đốc Tập đoàn đã có sáng kiến xây dựng mô hình đào tạo dạy nghề thêu cho các chị em nghèo thuộc một số xã nghèo của tỉnh Hà Nam. Đến nay công ty đã đào tạo được hơn 300 tay kim, từng bước nâng cao đời sống của các gia đình. Với mô hình này, Hiệp Hưng Group sẽ tiếp tục mở ra các xã nghèo của tỉnh Hà Nam và tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Tuyên Quang, Hà Giang.

 

Song song việc phát triển kinh doanh, việc nâng cao đời sống toàn thể CBCNV là phương châm hoạt động của công ty. Mặc dù, do bản sắc văn hoá đặc trưng của công ty là làm hàng thêu may cho nên số lượng công nhân nữ chiếm hơn 90%. Vì vậy, đoàn kết, sáng tạo và phát triển là động lực thúc đẩy cho công ty ngày càng hưng thịnh và vững mạnh.

 

Với phương châm " Vui vẻ làm việc, hưởng thụ cuộc sống, cởi mở với tất cả mọi người " là điều tất cả mọi người trong Tập đoàn Hiệp Hưng luôn vươn tới.

 

Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc 

Thời gian: 9h - 21h tất cả các ngày trong tuần, trừ 17h thứ sáu - 19h thứ 7. Ngoài thời gian này vui lòng gửi liên hệ cho chúng tôi hoặc email tới bellizeno@hiephunggroup.com.

Hotline: (04) 8586 5555